Chính sách mua hàng

09:48 15/01/2016   Quy định chính sách

1. Định nghĩa:
- Mua hàng SeuDo là quá trình SeuDo làm việc với Khách hàng và Nhà cung cấp (NCC) để thực hiện việc mua đơn hàng theo đúng yêu cầu hợp lý của Khách hàng và khả năng đáp ứng của NCC.

2. Mức phí mua hàng
- Mức phí mua hàng được quy định trong bảng phí dịch vụ. Vui lòng tham khảo tại đây
- Đối với các đơn hàng mua ngoài (đặt mua các sản phẩm ngoài các trang web taobao.com, tmall.com, 1688.com), SeuDo thu phí dịch vụ mua hàng là 4% và tỷ lệ đặt cọc là 100% giá trị hàng hóa. 

3. Quy định mua hàng:
a. Hàng hóa:
- Là các sản phẩm không nằm trong danh mục hàng Quốc cấm của Nhà nước, hàng không được phép mua theo quy định của SeuDo (Chi tiết xem tại đây).

b. Thời gian mua hàng
- SeuDo cam kết hoàn thành việc mua hàng trong vòng 24h tính từ thời điểm đơn hàng được đặt cọc. Trong trường hợp có lý do khách quan không thể mua được (ví dụ: cần chờ Khách hàng xác nhận lại thông tin, cần chờ Nhà cung cấp phản hồi lại thông tin), thì SeuDo phải thông báo với Quý Khách hàng trên đơn.
- SeuDo chỉ thực hiện việc mua các đơn hàng đã đủ điều kiện về tài chính. Trường hợp đơn hàng có phát sinh tăng số lượng, tăng giá… dẫn đến thiếu tài chính; SeuDo sẽ yêu cầu Khách hàng nạp bổ sung tài chính theo đúng quy định trước khi mua đơn hàng;
- SeuDo cam kết không thu phí dịch vụ mua hàng đối với những đơn hàng được xác nhận là không mua theo đúng cam kết do lỗi chủ quan của SeuDo.
- Chính sách Mua hàng 24h áp dụng các đơn hàng đặt cọc trong tất cả các ngày trong tuần và đa phần các dịp lễ, trừ những dịp lễ có thông báo trước.

c. Thông tin giao dịch
- SeuDo căn cứ vào các thông tin trên đơn để thực hiện giao dịch. Trong trường hợp SeuDo cần xác nhận thông tin từ Khách hàng (ví dụ: hỏi lại sản phẩm), Quý khách vui lòng phản hồi sớm trên đơn;
- Do đặc thù các đơn hàng trên SeuDo có nhiều sản phẩm, và việc bán hàng trực tuyến thường xuyên có tình trạng hết hàng đối với một số sản phẩm nhất định; SeuDo sẽ vẫn đặt mua đơn hàng nếu có một trong số các sản phẩm trên đơn bị hết hàng. Trong trường hợp có yêu cầu bắt buộc mua đủ các mặt hàng, Quý khách vui lòng ghi chú trên đơn để nhân viên mua hàng có thể xử lý theo yêu cầu của Quý khách.
- SeuDo thực hiện các yêu cầu mua sản phẩm theo trình tự ưu tiên như sau: ghi chú trên sản phẩm; các thuộc tính sản phẩm Khách hàng đã chọn trên công cụ đặt hàng; ghi chú trên đơn hàng. Quý khách lưu ý ghi chú yêu cầu rõ ràng, tránh gây hiểu nhầm (ví dụ: Không viết tắt M thay cho “mình”, vì M rất dễ nhầm lẫn với kích cỡ sản phẩm đặt mua). SeuDo sẽ ko chịu trách nhiệm khi thông tin Khách hàng ghi chú trên đơn không rõ ràng;
- SeuDo chỉ kiểm tra và xử lý các yêu cầu/trả lời các câu hỏi liên quan đến việc tìm hiểu thông tin đơn hàng nếu các yêu cầu đó được Khách hàng ghi chú trên đơn hàng trước thời điểm chuyên viên Giao dịch thực hiện việc mua hàng 30 phút (bao gồm cả yêu cầu về số lượng sản phẩm tối thiểu cần mua trên đơn);
- SeuDo sẽ thực hiện truy thu/hoàn lại tài chính trên đơn hàng khi có phát sinh thêm tăng/giảm liên quan tới số lượng sản phẩm và phí vận chuyển;
Seudo thực hiện điều chỉnh lại tiền cọc ngay tại thời điểm mua hàng nếu giá trị đơn hàng có thay đổi do thêm/bớt số lượng hoặc tăng/giảm giá sản phẩm. Trong trường hợp số tiền điều chỉnh nhỏ hơn 5% giá trị đơn hàng hoặc nhỏ hơn 50.000VNĐ Seudo sẽ không thực hiện hoàn lại tiền cọc ngay, mà sẽ giảm trừ khi đơn hàng được tất toán.

- Đối với các sản phẩm thuộc nhóm có nguy cơ rủi ro cao như sành sứ, gốm, thủy tinh, pha lê, bóng đèn được làm từ chất liệu nhựa cứng, sản phẩm có chất liệu bằng nhựa thông... (dễ hư hại trong quá trình vận chuyển, hạn chế vận chuyển…), Quý Khách hàng nên thực hiện Đóng gỗ riêng kiện đơn hàng để giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển. SeuDo sẽ mặc định Khách hàng chấp nhận toàn bộ rủi ro vận chuyển khi lên đơn sẽ từ chối tất cả khiếu nại liên quan đến hỏng hóc, gẫy vỡ, trầy xước sản phẩm phát sinh do khâu vận chuyển từ Nhà cung cấp tới kho Trung Quốc hoặc từ kho Trung Quốc về Việt Nam.
- Đối với đơn hàng mua sản phẩm là hàng cũ, hàng thanh lý, hàng được NCC phát mẫu mã ngẫu nhiên (có ghi thông báo trên link sản phẩm hoặc theo thông tin người bán cung cấp): SeuDo sẽ mua hàng nhưng không cam kết kiểm về mẫu mã, chất lượng sản phẩm (ví dụ như mức độ cũ, hoen ố, mốc, loang màu, trầy xước...).
- Đối với mặt hàng CPU, chip, vi mạch, bo mạch... SeuDo không cam kết về hoạt động, không đảm bảo kiểm về tem sản phẩm, capble nối, chân mạch...
Đối với đơn hàng mua ngoài cần đặt cọc 100% giá trị hàng hoá, Khách hàng vui lòng cân nhắc kĩ và xác nhận những rủi ro khi lên đơn bao gồm: NCC nhận tiền nhưng không phát hàng; đơn hàng sai, lỗi, thiếu hàng nhưng không khiếu nại được người bán (NCC từ chối xử lý khiếu nại)...

• Phí vận chuyển nội địa TQ:
- SeuDo chủ động điền phí vận chuyển cho các đơn hàng theo quy định về cách tính phí vận chuyển của NCC và các quy định tính PVC đã được thông báo. Nếu cần kiểm tra lại phí vận chuyển, Quý khách vui lòng thông báo trước thời gian mua hàng 30 phút;
- Phí vận chuyển nội địa cho các đơn hàng cùng sản phẩm, cùng số lượng, cùng NCC có thể khác nhau trong các lần mua hàng (do NCC có nhiều chính sách, sử dụng hình thức VC khác nhau cho mỗi thời điểm,…). SeuDo sẽ không thông báo lại mức phí vận chuyển nội địa cho đơn hàng nếu mức phí không vượt quá mức khung phí chuyển phát nhanh tại Trung Quốc (trung bình khoảng 10 tệ/1kg đầu tiên, 3-5 tệ/1kg tiếp theo) hoặc không có yêu cầu từ Khách hàng;

d. Hủy đơn hàng:
- Trước, trong và sau khi mua hàng (trước thời điểm SeuDo nhận được hàng từ NCC); Khách hàng & SeuDo có thể/đồng ý hủy đơn hàng vào các thời điểm và trong các trường hợp sau:
  + Sau 05 ngày liên lạc (05 ngày làm việc) mà vẫn không nhận được thông tin phản hồi từ NCC;
  + Sau 05 ngày SeuDo thông báo nhưng Quý khách không bổ sung tài chính cho đơn hàng; 
  + Khách hàng có yêu cầu hủy đơn trước thời gian mua hàng 30 phút;
  + Sau khi mua hàng, Khách hàng có thể yêu cầu hủy. SeuDo sẽ đồng ý hủy đơn nếu và NCC đồng ý (theo chính sách của NCC). Trong trường hợp NCC đã giao hàng, Khách hàng có yêu cầu hủy đơn có thể phải thanh toán phí vận chuyển nội địa giao và trả hàng.
- SeuDo chỉ chấp nhận các yêu cầu Hủy hàng khi có ghi chú trên đơn hàng trong thời gian quy định. 

e. Các lưu ý:
- Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ (email và số điện thoại) khi sử dụng dịch vụ đặt hàng qua SeuDo;
  + Trong một số trường hợp SeuDo sẽ chủ động liên lạc với Quý khách để xác nhận thông tin và thỏa thuận thêm những nội dung phát sinh, thông tin liên quan đến đơn hàng. Trong trường hợp thông tin liên hệ không chính xác, SeuDo không đảm bảo việc giao dịch được thực hiện đúng trong thời gian quy định.
- Nhà cung cấp (NCC): Là cá nhân/tổ chức cung cấp hàng hóa mà Khách hàng đặt mua, có mối quan hệ độc lập với SeuDo. 
- Với tư cách là đơn vị trung gian nhập hàng hóa, SeuDo sẽ làm việc với NCC để đảm bảo hàng hóa đáp ứng đúng các yêu cầu nằm trong phạm vi dịch vụ mà SeuDo cung cấp.